Mức độ phổ biến của môn bóng đá trên thế giới

Những người hâm mộ cuồng nhiệt của bóng đá là bằng chứng thực sự về sự phổ biến của trò chơi này, vốn đã ăn sâu vào nguồn gốc tốt đẹp của nó ở tất cả các quốc gia trên thế giới. Tâm điểm chú ý của trò chơi là quả cầu hay còn được gọi là bóng đá và trò chơi được diễn ra giữa hai đội trong đó mỗi đội có 11 thành viên.

Một sân hình chữ nhật là yêu cầu hàng đầu để trò chơi có thể được chơi mặc dù các sân cỏ nhân tạo ngày nay cũng được sử dụng cho mục đích chơi bóng đá. Cả hai đội đều có bàn thắng cho riêng mình khi hiện diện ở giữa khu cuối. Cách duy nhất để kiếm điểm là đưa bóng vào khung thành của đội kia. Các cầu thủ chỉ có thể chạm vào bóng bằng chân và hiếm khi được phép sử dụng cơ thể và đầu để đưa bóng về phía trước.

Trò chơi giành chiến thắng bởi đội nào ghi được nhiều bàn thắng nhất trong toàn bộ thời gian của trò chơi. Đôi khi, kết quả của trận đấu được kết thúc với tỷ số hòa nếu cả hai đội có cùng số điểm hoặc trong một số trường hợp khác, cả hai đội sẽ đá luân lưu để xác định đội chiến thắng.

Hiệp hội bóng đá được thành lập vào năm 1863 và chính tổ chức này đã bắt đầu trò chơi bóng đá ở Vương quốc Anh và trò chơi được quản lý bởi các quy định logo manchester city dream league soccer  được đề cập trong Luật trò chơi. Ngoài ra, tất cả các quốc gia tham gia các trận đấu bóng đá đều tuân theo các quy định do Liên đoàn Bóng đá Hiệp hội Quốc tế hoặc FIFA đề cập.

Giải đấu bóng đá được người chơi và người xem trên toàn thế giới chờ đợi nhất là FIFA World Cup, diễn ra 4 năm một lần và các trận đấu được điều chỉnh theo luật của Luật thi đấu. Mỗi đội tham gia đều có một đội trưởng và đội trưởng có trách nhiệm chính trong việc đưa ra các quyết định quan trọng trong khi chơi trò chơi.

Trong khi chơi trò chơi, các cầu thủ không được phép chạm vào bóng bất cứ lúc nào và khi trận đấu diễn ra bình thường, các cầu thủ được tự do đưa bóng đi theo bất kỳ hướng nào phù hợp, tất nhiên là trừ lỗi việt vị. Người chơi chơi trò chơi bằng cách sử dụng các chiến thuật khác nhau như lừa bóng cho phép họ đưa bóng về phía trước, các cầu thủ của đội đối phương luôn đề phòng việc chặn đường chuyền.

Thời gian dành cho một trận đấu bóng đá là 90 phút và do đó sẽ có hai phần của trận đấu, mỗi phần có thời lượng 45 phút. Giữa các hiệp có khoảng thời gian 15 phút và trọng tài quản lý toàn bộ diễn biến trận đấu và quyết định của ông ấy được coi là lời cuối cùng trong quá trình của trận đấu.