Diễn tập lừa bóng cho bóng đá trong nhà

Diễn tập lừa bóng

Một số giải bóng đá thi đấu và tập luyện hoàn toàn trong nhà trong khi những giải đấu khác đôi khi bị ép buộc bên trong những hạn chế của phòng tập thể dục bởi thời tiết khắc nghiệt. Dù bằng cách nào, có rất nhiều bài tập cho bóng đá trong nhà cho phép người chơi phát triển các kỹ năng của họ như lừa bóng, thủ môn và chuyền bóng cự ly ngắn.

Các bài tập cho bóng đá trong nhà này chủ yếu tập trung vào lừa bóng, vì đó là một kỹ năng không đòi hỏi nhiều không gian thể chất để luyện tập. Một người rê bóng giỏi không phải sinh ra trong một sớm một chiều, mà là trau dồi kỹ năng của họ trong nhiều năm bằng cách thực hiện một loạt các bài tập hàng ngày. Hãy thử một số bài tập này cho bóng đá trong nhà khi người chơi đã hiểu rõ về nền tảng của việc rê bóng tại chỗ và sẵn sàng nâng cao kỹ năng của họ lên một tầm cao mới.

Beehive và King of the Hill

Cuộc tập trận lừa bóng đầu tiên này được gọi là “Beehive”. Đối với bài tập này, hãy đánh dấu ô vuông cho phép mỗi người chơi khoảng 1 yard vuông. Nếu đội có đặng văn lâm chiều cao 20 người chơi, hình vuông phải dài và rộng khoảng 20 thước Anh. Mỗi người chơi có một quả bóng và bắt đầu tại một điểm ngẫu nhiên bên trong hình vuông.

Khi có tiếng còi của huấn luyện viên, các cầu thủ bắt đầu rê bóng xung quanh khu vực quảng trường bằng kỹ thuật rê bóng phù hợp cho cả rê bóng trong và ngoài chân. Mục tiêu của cuộc tập trận là để tránh các cầu thủ khác và duy trì quyền kiểm soát bóng của họ trong giới hạn của hình vuông. Khi người chơi đã hiểu cơ bản về mũi khoan, kích thước của hình vuông có thể được giảm xuống để tăng độ khó cần thiết cho việc rê bóng liên tục, có kiểm soát.

Tiếp theo, đây là một bài tập lừa bóng khác được thực hiện trong một hình vuông rộng 20 yard. Để bắt đầu cuộc tập trận có tên “King of the Hill” này, mỗi người chơi có một quả bóng ngoại trừ một người chơi là “nó”. Khi có tiếng còi của huấn luyện viên, các cầu thủ bắt đầu rê bóng xung quanh khu vực quảng trường trong khi cầu thủ là “nó” cố gắng đá bóng của mọi người ra khỏi lưới.

Có một số biến thể cho cuộc diễn tập này. Một số đội chơi mà một khi bóng đã được phát ra khỏi lưới, cầu thủ đó phải ngồi ngoài trong thời gian còn lại của cuộc tập trận. Những người khác chơi rằng một khi một người chơi mất bóng của họ, họ tham gia vào phe của người chơi “nó” và cố gắng đánh bóng từ những người chơi còn lại trong ô vuông.

Tấn công và bảo vệ và Shadow Dribbling

Cuộc diễn tập này với tên gọi “Tấn công và Bảo vệ” giống như sự kết hợp của hai cuộc diễn tập trước. Nó cũng diễn ra trong một hình vuông rộng 20 yard, và lần này mỗi người chơi được phát một quả bóng mà họ phải bảo vệ đồng thời cố gắng đá quả bóng ra xa những người chơi khác trong hình vuông. Một khi bóng của một người chơi đã thoát ra khỏi hình vuông ba lần, họ sẽ ra khỏi mũi khoan.

“Shadow Dribbling” là một bài tập tốt để dạy người chơi giữ tinh thần cảnh giác trong khi tham gia vào các pha lừa bóng có kiểm soát. Chia đội thành từng cặp và phát cho mỗi người chơi một quả bóng. Một người trong mỗi cặp sẽ bắt đầu với tư cách là người dẫn đầu trong khi người còn lại là người theo sau.

Người dẫn đầu bắt đầu rê bóng trong khi người đi theo sau người dẫn bóng cũng dẫn bóng. Khuyến khích các nhà lãnh đạo thường xuyên thay đổi phương hướng, nhịp độ và kỹ thuật. Sau một vài phút, yêu cầu các cầu thủ đổi vị trí và lặp lại bài tập